16:17, 15/05/2024

​​​​​​​Xã Ninh Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

H.Đ

Sáng 15-5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Xã Ninh Đông có hơn 1.500 hộ dân với trên 6.600 nhân khẩu. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của toàn dân, Chương trình NTM triển khai trên địa bàn đã góp phần không nhỏ giúp cho bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp, an toàn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Xã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng phục vụ nhu cầu của người dân và phát triển kinh tế; nhất là các tiêu chí về điện, đường, trường, trạm, chợ, nhà ở dân cư… đều đạt các tiêu chí của xã NTM nâng cao. Đồng thời, nhiều mô hình kinh tế nông thôn được hình thành và ngày càng phát triển, chẳng hạn như: sản xuất hẹ VietGAP, lúa gạo chất lượng cao, được cấp mã số vùng trồng; xã có 3 sản phẩm OCOP đó là: nếp quạ, gạo thảo dược và rau muống. Toàn xã hiện chỉ còn 1,41% hộ nghèo, 0,83% hộ cận nghèo; trên 88% lao động qua đào tạo; thu nhập bình quân đầu người của người dân trên địa bàn xã đạt 57,03 triệu đồng/người/năm; xã Ninh Đông không có nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM nâng cao.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, ông Trần Hòa Nam đánh giá cao kết quả đat được của xã Ninh Đông trong chương trình xây dựng NTM, nhất là trong việc đồng lòng, chung sức, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cùng nhau nỗ lực vượt khó vươn lên, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 và tiếp tục giữ vững thành tích, phấn đấu và được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Đồng thời, ông đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã tiếp tục duy trì giữ vững những chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt, tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2025. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng NTM; đẩy mạnh việc khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; áp dụng các công nghệ số trong quản lý điều hành, truy xuất nguồn gốc, bán hàng qua kênh thương mại điện tử nhằm phát triển sản phẩm thương hiệu của địa phương.

Nhân dịp này, UBND thị xã Ninh Hòa và xã Ninh Đông đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM năm 2023.

H.Đ