Ninh Hòa khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em khuyết tật

Thứ Hai, 13/06/2022, 21:15 [GMT+7]

Ninh Hòa khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em khuyết tật

UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em khuyết tật năm 2022 trên địa bàn thị xã.


Theo đó, các đối tượng được khám bao gồm: Tất cả trẻ em khuyết tật đến 16 tuổi; trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Công tác xã hội Ninh Hòa, Mái ấm Anh Đào (xã Ninh Xuân), Mái ấm chùa Phật Bửu (xã Ninh Thọ); trẻ em đã được làm giày, nạng, nẹp từ những năm trước; các em đã được phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật nụ cười nhưng chưa được hòa nhập cộng đồng. Việc khám sức khỏe thực hiện từ ngày 20-6 đến 1-7, tại trạm y tế các xã, phường và các cơ sở bảo trợ xã hội.


UBND thị xã yêu cầu UBND các xã, phường chỉ đạo thực hiện tốt việc rà soát số trẻ em khuyết tật trên địa bàn, đặc biệt là số trẻ em khuyết tật mới phát hiện và số trẻ đã được phẫu thuật chỉnh hình nhưng chưa được hòa nhập cộng đồng, lập danh sách và thông báo lịch khám, mời gia đình đưa trẻ đến khám đúng thời gian quy định. Dịp này, UBND thị xã và UBND các xã, phường sẽ tặng quà để động viên trẻ đi khám đầy đủ.


Thảo Tâm

.

các thông tin tiện ích