Nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân

Thứ Năm, 22/07/2021, 15:57 [GMT+7]

Nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân

Ngày 22-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, ê-kíp y, bác sĩ của bệnh viện đã nối thành công trường hợp bị đứt lìa cổ tay. 
 
Theo đó, ngày 19-7, bệnh nhân T.V.Đ (27 tuổi, phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh) nhập viện trong tình trạng cổ tay trái bị đứt lìa do ẩu đả. Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhân được sàng lọc test nhanh kháng nguyên, vừa được cấp cứu hồi sức và thực hiện các cận lâm sàng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển ngay lên Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức để phẫu thuật. Sau 9 tiếng thực hiện nối xương, gân, mạch máu, dây thần kinh…, các bác sĩ thuộc Trung tâm Chấn thương, Chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện và các khoa liên quan đã nối thành công cổ tay cho bệnh nhân. Hiện nay, các ngón tay của bệnh nhân ấm, hồng, có thể co lên, hạ xuống nhẹ. Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị, theo dõi sức khỏe.
 

 

Sau phẫu thuật bàn tay của bệnh nhân đã ấm, nóng, có thể cử động nhẹ.
Sau phẫu thuật bàn tay của bệnh nhân đã ấm, nóng, có thể cử động nhẹ.
 
Được biết, với sự chuyển giao kỹ thuật của các bệnh viện tuyến trên, nhất là ở TP. Hồ Chí Minh (Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Chợ Rẫy…), nhiều năm trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện phẫu thuật thành công nhiều trường hợp bị đứt lìa cánh tay, bàn tay, chân…
 
T.Ly 
 
.

các thông tin tiện ích