Truy vết được 11 F2 của trường hợp F1 về từ TP. Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 11/06/2021, 19:55 [GMT+7]

Truy vết được 11 F2 của trường hợp F1 về từ TP. Hồ Chí Minh

Tối 11-6, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng ngày 11-6, ngay khi nhận được thông tin về trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh, có lưu trú tại Khánh Hoà từ ngày 9 đến 11-6, trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành điều tra.
 
Qua điều tra, đã truy vết, lập danh sách 11 trường hợp tiếp xúc gần (F2) của trường hợp trên. Đã hướng dẫn các F2 những biện pháp phòng dịch; thực hiện cách ly tại nhà theo quy định dưới sự giám sát của địa phương; đã lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Đồng thời, tiến hành xử lý môi trường tại các khu vực lưu trú của F1.
 

Trường hợp F1 trên tên N.V.B (67 tuổi), sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, trong khoảng thời gian từ trưa 9-6 đến sáng 11-6, trường hợp này về Khánh Hoà, có ghé nhà những người quen ở một số địa điểm: thôn Cửu Lợi 2, xã Cam Hoà, huyện Cam Lâm; thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh; tổ 9, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang sau đó về lại TP. Hồ Chí Minh.

 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế đã có hướng dẫn giám sát người trở về từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác trong nước. Theo đó, áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với  người về từ Quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc - Quận 12, các điểm đang phong tỏa khác của TP. Hồ Chí Minh; các quận huyện còn lại của TP. Hồ Chí Minh thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày. Đối với người về từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có số ca mắc Covid-19 cao, tùy theo các mốc dịch tễ đã được công bố trước đó, sẽ thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Những người về từ các tỉnh, thành phố có dịch còn lại, bắt buộc phải khai báo y tế tại trạm y tế, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà…
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích