Tạo điều kiện cho các chuyến bay vận chuyển vắc xin Covid-19

Thứ Ba, 08/06/2021, 20:57 [GMT+7]

Tạo điều kiện cho các chuyến bay vận chuyển vắc xin Covid-19

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tạo điều kiện tốt nhất cho những chuyến bay vận chuyển vắc xin Covid-19.


Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khi tổ chức chuyến bay vận chuyển vắc xin Covid-19 ghi rõ trong đơn đề nghị xin phép bay mục đích vận chuyển vắc xin, đồng thời quán triệt tổ lái khi làm thủ tục bay cần điền trong FPL “RML/VACCINE” để cơ sở quản lý không lưu nhận dạng chuyến bay nhằm cho phép ưu tiên hạ cánh khi nhận được yêu cầu của tổ lái. Do tính cấp thiết của việc nhận dạng và ưu tiên không lưu cho các chuyến bay vận chuyển vắc xin Covid-19, cục yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam bố trí cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chuyến bay vận chuyển vắc xin.


Cục yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam phổ biến cho các cơ sở quản lý không lưu khai thác lưu ý nội dung mục đích và tạo điều kiện cho chuyến bay vận chuyển vắc xin; cho phép thiết lập quyền ưu tiên hạ cánh cho các chuyến bay này để rút ngắn thời gian vận chuyển đảm bảo chất lượng vắc xin. Trong trường hợp đặc biệt, khi nhận được đề nghị của tổ lái chuyến bay vận chuyển vắc xin về việc bay tắt để rút ngắn thời gian bay đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cơ sở điều hành bay tạo điều kiện cho chuyến bay (nếu đảm bảo công tác hiệp đồng và an toàn bay)…


THÀNH NAM

.

các thông tin tiện ích