Khánh Hòa quản lý, theo dõi, cách ly hơn 4.340 người về từ vùng dịch trong nước

Thứ Tư, 16/06/2021, 18:21 [GMT+7]

Khánh Hòa quản lý, theo dõi, cách ly hơn 4.340 người về từ vùng dịch trong nước

Chiều 16-6, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, hiện nay, toàn tỉnh đang quản lý, theo dõi, cách ly hơn 4.340 người về từ các vùng dịch trong nước.
 
Trong số người trên, có 72 trường hợp cách ly tập trung, 2.002 người cách ly tại nhà, còn lại là tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. 11 F2 liên quan đến trường hợp F1 về từ TP. Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đang thực hiện cách ly tại nhà, dưới sự giám sát của địa phương.
 
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương ghi nhận ca mắc mới, ngành Y tế đã có văn bản hướng dẫn giám sát người về từ các vùng dịch trong nước. Theo đó, đối với những người về từ Quận Gò Vấp, phường Thạch Lộc – Quận 2, các điểm phong tỏa khác của TP. Hồ Chí Minh khi về tỉnh Khánh Hòa thực hiện cách ly tập trung 21 ngày; những quận, huyện còn lại của TP. Hồ chí Minh tự cách ly tại nhà 14 ngày.

 

Kiểm tra sức khoẻ những người thực hiện cách ly tập trung (ảnh minh hoạ)
Kiểm tra sức khỏe những người thực hiện cách ly tập trung (Ảnh minh họa)
 
Đối với những người về từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có số ca mắc cao, tùy vào từng địa điểm cụ thể thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Những địa phương còn lại, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà….
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích