Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ Tư, 16/06/2021, 16:27 [GMT+7]

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn khẩn gửi cho các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị, thành phố về việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
 
Theo công văn, Sở Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3. Yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố chủ động huy động lực lượng y tế tham gia, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm an toàn, hoàn thành trước ngày 18-6-2021; không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 để tăng độ bao phủ tiêm chủng.

 

Tiêm vắc xin phòng Coivd-19 cho những người tuyến đầu chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà
Tiêm vắc xin phòng Coivd-19 cho những người tuyến đầu chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

 

Giao trách nhiệm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan thông báo lịch, danh sách cơ quan, đơn vị, số lượng người đến tiêm chủng mỗi buổi tiêm, ở mỗi buổi tiêm chia theo khung giờ cho từng nhóm để đảm bảo giãn cách, thực hiện an toàn tiêm chủng và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; nếu cần báo cho Sở Y tế để huy cộng các cơ sở tiêm chủng dịch vụ cùng tham gia, các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng tiếp nhận xử trí các trường hợp tai biến sau tiêm…
 
Được biết, toàn tỉnh Khánh Hòa triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 bắt đầu từ ngày 4-6, đến nay, đã có hơn 3.670 người được tiêm, trong đó có gần 30 người được tiêm mũi 2, còn lại là số người tiêm mũi 1. Trong tháng 3 và 5, toàn tỉnh đã triển khai 2 đợt với số người được tiêm là 9.250.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích