Thêm 9 F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 có kết quả âm tính lần 1

Chủ Nhật, 09/05/2021, 18:00 [GMT+7]

Thêm 9 F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 có kết quả âm tính lần 1

Chiều 9-5, ông Tôn Thất Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, liên quan đến việc truy vết, xét nghiệm, cách ly người có liên quan đến bệnh nhân 3141 có thời gian lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa, tính đến 16 giờ chiều 9-5, tỉnh Khánh Hòa đã khoanh vùng, truy vết thêm được 9 F1, nâng tổng số F1 đã được truy vết lên 61 trường hợp.
 
Tất cả các trường hợp trên đã lấy mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính lần 1. Hiện tại, các trường hợp F1 đều có sức khoẻ bình thường, chưa phát hiện triệu chứng nghi ngờ Covid-19, đều đã được đưa đi cách ly tập trung. Thông qua truy vết, có 233 trường hợp F2. Những trường hợp F2 đều đã được thông báo cho địa phương để quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Hiện nay, ngành Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh điều tra tiếp các đối tượng F1, F2.

 

Khách sạn Pearl City đã được xử lý y tế và tạm thời đóng cửa
Khách sạn Pearl City đã được xử lý y tế và tạm thời đóng cửa
 
Liên quan đến hành khách đi cùng chuyến bay VN 1559 với bệnh nhân 3141, ngành Y tế đã truy vết được 69 hành khách, trong đó có 15 trường hợp địa chỉ tại Khánh Hòa. Các trường hợp này đã được thông báo về trung tâm y tế huyện, thị, thành phố để quản lý, tiếp tục theo dõi điều tra các trường hợp có liên quan. Đối với những trường hợp ở các tỉnh, thành khác, ngành Y tế đã liên hệ hướng dẫn khai bao y tế tại địa phương; đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn gửi các địa phương tiếp tục theo dõi, điều tra.
 
Ông Toàn thông tin thêm: “Ngành Y tế đã xử lý môi trường các điểm liên quan đến bệnh nhân 3141, tạm thời đóng cửa Khách sạn Pearl City và Nhà hàng Asian (đường Hoàng Diệu). Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị người dân phối hợp và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ các quy định theo hướng dẫn của cơ quan y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh”.
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích