Tất cả F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 đã hoàn thành thời gian cách ly

Thứ Ba, 25/05/2021, 18:57 [GMT+7]

Tất cả F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 đã hoàn thành thời gian cách ly

Chiều 25-5, ông Tôn Thất Toàn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, 119 F1 liên quan đến bệnh nhân 3141, đều đã có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với SARS -CoV-2 và đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.
 
Từ cuối tháng 4 đến thời điểm này, toàn tỉnh Khánh Hòa đang quản lý, cách ly, theo dõi sức khỏe 2.662 người về từ các vùng, ổ dịch trong nước. Trong đó, có 115 trường hợp thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại; 1.903 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà; 604 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định. Hiện tại, các trường hợp trên đều có sức khỏe bình thường, chưa có trường hợp nào có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã lấy mẫu xét nghiệm 301 trường hợp có yếu tố nguy cơ cao, đều cho kết quả âm tính.

 

Khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
 
 
Sở Y tế Khánh Hòa vừa có công văn Hướng dẫn bổ sung tạm thời giám sát, cách ly y tế đối với người đến tỉnh Khánh Hòa từ các địa phương có dịch. Theo công văn hướng dẫn, thực hiện cách ly y tế tập trung ngay các trường hợp được xác định là F1 đủ 21 ngày, kể từ ngày cuối tiếp xúc với nguồn lây. Cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi vùng dịch đối với những người đến tỉnh Khánh Hòa từ khu vực, địa điểm bị phong tỏa do có ca bệnh Covid-19. Các trường hợp trên đều lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
 
Cách ly y tế tại nhà những người đến tỉnh Khánh Hòa từ vùng, khu vực có quy định giãn cách xã hội; các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có số ca mắc Covid-19 cao gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Đà Nẵng, Lào Cai, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…..
 
Đối với các trường hợp còn lại thực hiện khai báo y tế trực tiếp tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến; đồng thời hàng ngày thực hiện đầy đủ biện pháp 5K, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và báo cáo ngay cho y tế địa phương có triệu chứng hô hấp (ho, khó thở, đau ngực...) hoặc bị sốt để được hướng dẫn các biện pháp y tế phù hợp.
 
C.Đan
 
 
.

các thông tin tiện ích