Tập huấn về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 140 cán bộ y tế

Thứ Tư, 14/04/2021, 21:32 [GMT+7]

Tập huấn về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 140 cán bộ y tế

Ngày 14-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh tổ chức tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 140 cán bộ y tế của huyện.


Học viên được cập nhật những đặc tính của vắc xin AstraZeneca và cách sử dụng; hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin; phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ sau tiêm; sử dụng phần mềm Hồ sơ sức khỏe toàn dân - báo cáo tiêm phòng vắc xin; xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức buổi tiêm... Lớp tập huấn nhằm giúp nhân viên y tế nắm vững kiến thức khi triển khai tiêm chủng, bảo đảm mục tiêu an toàn, đúng đối tượng tiêm phòng vắc xin Covid-19.

 

Vắc xin AstraZeneca phòng dịch Covid-19 được  tiêm đợt 1 và 2 ở tỉnh Khánh Hoà
Vắc xin AstraZeneca phòng dịch Covid-19 được tiêm đợt 1 và 2 ở tỉnh Khánh Hòa


Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các huyện, thành phố: Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm, Khánh Sơn. Từ nay đến cuối tuần, trung tâm sẽ tiếp tục tập huấn cho các địa phương còn lại là Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh.


Được biết, theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh, huyện Diên Khánh được phân bổ 400 liều vắc xin để tiêm cho những người làm việc trong các cơ sở y tế và ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp huyện, xã.


C.Đan

.

các thông tin tiện ích