Thực hiện truy vết đối với những người về từ Campuchia

Thứ Ba, 13/04/2021, 14:48 [GMT+7]

Thực hiện truy vết đối với những người về từ Campuchia

Ngày 13-4, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh và việc ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2022.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay toàn tỉnh đang quản lý, theo dõi, cách ly hơn 1.650 trường hợp. Tất cả những người này là công dân về từ nước ngoài, thuyền viên, tổ bay được cách ly ngay khi nhập cảnh. Trong đó, có 2 trường hợp dương tính với SarS-CoV-2, đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm. Từ đầu tháng 4 đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 7 chuyến bay thương mại giải cứu công dân về từ nước ngoài với gần 1.640 người. Dự kiến đến cuối tháng sẽ tiếp nhận thêm 5 chuyến.

 

Ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo tại cuộc họp
Ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo tại cuộc họp
 
Theo dự thảo Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2022, dự kiến toàn tỉnh có khoảng 1 triệu người từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm vắc xin. Các đợt tiêm sẽ được triển khai theo tiến độ cung cấp vắc xin của Bộ Y tế...
 
Kết luận tại buổi họp, ông Đinh Văn Thiệu cơ bản thống nhất nội dung Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2022 và các đối tượng ưu tiêm được tiêm; yêu cầu các địa phương phải tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, không lơ là, tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; thực hiện truy vết đối với những người về từ Campuchia; cập nhật bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid-19.

 

Đón công dân về từ nước ngoài đưa về khu cách ly tập trung
Đón công dân về từ nước ngoài đưa về khu cách ly tập trung
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trong những ngày nghỉ lễ sắp tới, bên cạnh việc thu hút khách du lịch, các địa phương, các cấp ngành cần giám sát công tác chống dịch ở các cơ sở lưu trú và các điểm du lịch; các cơ quan, đơn vị cần sớm lập danh sách cụ thể các đối tượng được tiêm vắc xin theo thứ tự ưu tiên gửi về cho ngành Y tế…
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích