Khám răng cho 288 học sinh tiểu học xã Sơn Thái

Thứ Năm, 29/04/2021, 15:42 [GMT+7]

Khám răng cho 288 học sinh tiểu học xã Sơn Thái

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Trường Tiểu học Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh) tổ chức khám răng cho học sinh của trường. Đây là hoạt động nằm cho chương trình chăm sóc răng miệng y tế trường học hàng năm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa.
 
Có 288 học sinh được khám trong đợt này. Các em được kiểm tra các bệnh lý về răng miệng; nhổ các răng bị hư; được tư vấn, hướng dẫn cách đánh răng, bảo vệ răng không bị hư, bị sâu. Qua khám, tỷ lệ học sinh của trường bị sâu răng chiếm 79%.

 

 

Khám răng cho học sinh Tiểu học xã Sơn Thái
Khám răng cho học sinh Trường Tiểu học Sơn Thái

 

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, năm 2020, có tới 65% học sinh bậc học mầm non và tiểu học ở tỉnh mắc bệnh sâu răng. Tỷ lệ mắc ở những khu vực thành phố, thành thị thấp hơn ở vùng nông thôn, miền núi khoảng 50%. Có 149 trường mầm non và 136 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh tổ chức hoạt động giáo dục sức khỏe răng miệng cho học sinh; hơn ½ số trường trên có tổ chức cho trẻ súc miệng với dung dịch NaF 0,2%. Có 48/285 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh có tổ chức khám nha khoa cho học sinh; có 1.175 em được trám GIC (phương pháp khắc phục các khuyết điểm trên răng, mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng) trên tổng số 7.050 học sinh được phát hiện cần điều trị…
 
C.Đan

 

 

.

các thông tin tiện ích