Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe quân, dân

Thứ Hai, 07/12/2020, 22:09 [GMT+7]

Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe quân, dân

Với đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo chính quy, luôn tận tâm hết lòng vì người bệnh, Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân không những hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, mà còn góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Một buổi sáng đầu tháng 12, có mặt tại Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân, chúng tôi đã cảm nhận rất rõ sự tận tình, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ cũng như tình cảm, sự tin tưởng của người dân đến khám, chữa bệnh. Bệnh xá nằm cạnh Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) nên người dân đến khám, chữa bệnh rất thuận tiện. Mới sáng sớm, nhiều cán bộ, chiến sĩ và người dân đã có mặt tại bệnh xá, được phục vụ tận tình ngay từ khâu tiếp đón. Sau khi tái khám và nhận thuốc, bà Võ Thị Quân (thôn Tân Sinh Đông, xã Cam Thành Bắc) chia sẻ: “Sau thời gian khám và điều trị tại đây, bệnh máu nhiễm mỡ của tôi đã thuyên giảm rất nhiều. Hôm nay, tôi lại đến để điều trị bệnh sưng khớp chân. Đi lại thuận tiện, khám, chữa bệnh có bảo hiểm y tế và các y, bác sĩ tận tình, chu đáo nên mỗi lần đến đây, tôi đều cảm thấy gần gũi, tin tưởng”. Chiến sĩ Thầu Nguyễn Tuấn Tuấn (Tiểu đoàn 864, Lữ đoàn 101) cho biết: “Sau thời gian điều trị tại bệnh xá của lữ đoàn, bệnh đau dạ dày của tôi đã đỡ nhiều. Hôm nay, tôi đến tái khám. Được các y, bác sĩ khám, chữa tỉ mỉ, tôi rất yên tâm”.

 

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân.

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân.


Sau 1 năm xây dựng, Bệnh xá Lữ đoàn 101 Hải quân được đưa vào hoạt động từ tháng 9-2020 để phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ của lữ đoàn cũng như các đơn vị của Vùng 4 Hải quân và nhân dân trên địa bàn. Theo Đại úy, bác sĩ Thái Đàm Lương - Bệnh xá trưởng, bệnh xá có đầy đủ các phòng khám nội, khám ngoại, răng hàm mặt, nội soi, tai mũi họng, xét nghiệm, hồi sức cấp cứu, vật lý trị liệu phục hồi chức năng…, với đầy đủ máy móc, trang thiết bị tân tiến; đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo chính quy. Đặc biệt, bệnh xá của lữ đoàn là đơn vị đầu tiên trong toàn quân được Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Người dân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại đây được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định. Vì vậy, tuy chỉ mới hoạt động thời gian ngắn nhưng người dân đến đây khám, chữa bệnh ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, với mục tiêu không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ để phục vụ khám, điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn, ngay từ khi hoạt động, Ban Quân y Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, trong đó có Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện 108, Bệnh viện 103 để đưa các y, bác sĩ về bệnh xá làm việc trực tiếp, đồng thời đào tạo tại chỗ thêm cho các y, bác sĩ của bệnh xá.


Thượng tá Phạm Văn Thọ - Phó Chính ủy Lữ đoàn 101 Hải quân cho biết: “Thời gian qua, bệnh xá đã bảo đảm việc khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ của lữ đoàn và các đơn vị trong Vùng 4 Hải quân; thân nhân của cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có gia đình trên địa bàn. Cùng với đó, bệnh xá đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân. Qua đó, thêm gắn kết tình cảm quân dân, góp phần tô thắm truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân”.


THẾ ANH
 

.

các thông tin tiện ích