Hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể cho 18 người

Thứ Sáu, 09/10/2020, 22:35 [GMT+7]

Hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể cho 18 người

Ngày 9-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Nha Trang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tư vấn các bệnh về mắt cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Khám mắt cho bệnh nhân trong chương trình  phẫu thuật mắt nhân đạo.

Khám mắt cho bệnh nhân trong chương trình phẫu thuật mắt nhân đạo.


Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh đục thủy tinh thể, triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh; quy trình khám sàng lọc bệnh, xác định bệnh, hướng điều trị, các phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể... Lớp tập huấn nhằm giúp các hội viên hội chữ thập đỏ hiểu rõ về bệnh, qua đó thực hiện tốt công tác tiếp nhận các hồ sơ đăng ký mổ mắt và lên danh sách các đối tượng được hỗ trợ mổ mắt nhân đạo.


Được biết, tháng 8 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Nha Trang ký kết thực hiện chương trình phẫu thuật mắt nhân đạo cho khoảng 400 người dân trong tỉnh. Người mổ mắt sẽ được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật khoảng 11 triệu đồng/mắt, còn lại sẽ đóng khoảng 1,4 triệu đồng tiền khám sàng lọc và thuốc sau mổ. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận 32 hồ sơ đăng ký, 18 trường hợp đã được tham gia mổ mắt nhân đạo.


C.Đan

 

.

các thông tin tiện ích