Một người về từ Đà Nẵng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có kết quả xét nghiệm âm tính

Chủ Nhật, 09/08/2020, 16:22 [GMT+7]

Một người về từ Đà Nẵng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 9-8, bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh nhân Đ.T.H (59 tuổi, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang) đang điều trị tại bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
Bệnh nhân H., có đi du lịch Đà Nẵng và về lại TP. Nha Trang ngày 22-7. Các địa điểm đi du lịch của bệnh nhân H. không trùng thời gian, địa điểm theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế nên được hướng dẫn cách ly tại nhà. Tối 6-8, bệnh nhân H. sốt, nôn mửa, đau đầu, đau mỏi toàn thân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào lúc 4 giờ ngày 7-8. Do đã xác định yếu tố dịch tễ, nên bệnh nhân H. được theo dõi, khám và điều trị ngay tại khu cách ly của bệnh viện. Đồng thời, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

 

Khu cách ly dự phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà
Khu cách ly dự phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
 
Từ giữa tháng 7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm. Theo đó, bệnh viện đã tổ chức khám sàng lọc những ca nghi ngờ; phân luồng và có đường đi riêng, khu khám riêng cho những bệnh nhân mắc bệnh lý hô hấp. Bắt buộc tất cả những người đến bệnh viện, bệnh nhân, người nuôi bệnh, cán bộ y tế phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế. Bệnh viện quy định mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người  chăm bệnh và ra vào phải có thẻ nuôi bệnh, không cho người đến thăm bệnh. Bệnh viện đã thành lập khu cách ly dự phòng với 20 giường bệnh; dành khu mổ riêng để thực hiện phẫu thuật cho những người nghi ngờ và mắc Covid (nếu có)...
 
 
 
C.Đan
 

 

.

các thông tin tiện ích