Khánh Hòa có thêm 1 ca dương tính Covid-19

Thứ Bảy, 08/08/2020, 18:43 [GMT+7]

Khánh Hòa có thêm 1 ca dương tính Covid-19

Chiều 8-8, cả nước ghi nhận 21 ca mắc mới, trong đó có 1 ca tại tỉnh Khánh Hòa là bệnh nhân số 791, nam (45 tuổi), có địa chỉ tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa là F1 của bệnh nhân 751.
 
 
Theo bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, trước khi có kết quả, Trung tâm đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 791. Do bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 751 nên đã được cách ly từ sớm, vì thế số người tiếp xúc gần với bệnh nhân 791 không nhiều.   Có 7 người, trong đó có 4 người của gia đình, còn lại là những người cùng cách ly với bệnh nhân tại đơn vị. Trung tâm đã xử lý môi trường nơi ở của gia đình bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, và đưa những người F1 đi cách ly tập trung. Riêng bệnh nhân 791 được đưa ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để điều trị. Trung tâm đang tiếp tục truy tìm F2 để hướng dẫn họ cách ly tại nhà.  

 

Thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang
Thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang
 
Hiện tại, tỉnh Khánh Hòa đã có 4 ca dương tính đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, trong đó có 3 ca là công dân trở về từ nước ngoài đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
 
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích