Ngày 19-4: Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 9 trường hợp

Chủ Nhật, 19/04/2020, 21:57 [GMT+7]

Ngày 19-4: Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 9 trường hợp

Chiều 19-4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh đang theo dõi, cách ly 9 trường hợp.
 
Các trường hợp được theo dõi, cách ly tại các địa điểm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà 7 trường hợp, trong đó 6 trường hợp đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp mới nhập viện, đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm; Trung tâm huấn luyện quân sự Trường sĩ quan thông tin – Ninh Hòa 2 trường hợp. Tổng số trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế 596 trường hợp. Đây là những trường hợp có tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ khác, hiện tại sức khỏe những người này bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.
 
Tích lũy từ ngày 9-1 đến ngày 19-4 toàn tỉnh Khánh Hòa đã theo dõi, cách ly tập trung 1.369 trường hợp. Tổng số trường hợp được theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày có sự giám sát của nhân viên y tế 1.808 trường hợp.

 

Hướng dẫn người đến khám khai báo y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà
Hướng dẫn người đến khám khai báo y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà
 
Ngoài việc cách ly, theo dõi, điều trị, trong thời gian quan, ngành Y tế đã tiếp tục triển khai nhiệt hoạt động chống dịch bệnh Covid- 19 như: điều tra, giám sát các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh xác định hoặc ca nghi ngờ trên địa bàn tỉnh; duy trì số điện thoại đường dây nóng 0911662233, 0965391515, 0349323115 để hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn phòng chống dịch cho người dân; cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly; tham mưu UBND tỉnh Khánh Hoà kế hoạch tổ chức cách ly y tế vùng có dịch; triển khai có hiệu quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ tại Chỉ thị số 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc; kiểm tra việc phân luồng khám chữa bệnh, cách ly, điều trị tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
 
Đi cùng với đó, Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và các địa phương liên quan cử cán bộ triển khai, thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ tại 5 Trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa…
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích