Khánh Hòa: 11 trường hợp có đến Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ Tư, 01/04/2020, 16:46 [GMT+7]

Khánh Hòa: 11 trường hợp có đến Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Chiều 1-4, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra đã xác định trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà có 11 trường hợp có liên quan Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, TP. Nha Trang 8 trường hợp, TP. Cam Ranh 1 trường hợp và huyện Khánh Vĩnh 2 trường hợp.
 
 
Tất cả các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Trong số những trường hợp này, có 6 trường hợp chưa qua đủ 14 ngày (kể từ ngày cuối đến/ở/đi qua Bệnh viện Bạch Mai tới lúc điều tra dịch tễ) được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh; 5 trường hợp còn lại đã qua 14 nên được hướng dẫn tự cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà. Hiện nay, sức khoẻ của những trường hợp này đều ổn định và bình thường.
 
 
Theo báo cáo Sở Y tế, toàn tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 750 trường hợp, trong đó, chỉ còn 1 trường hợp người nước ngoài, có kết quả xét nghiệm âm tính.

 

Thực hiện công đoạn xét nghiệm vi rút SARS-Covid-2 tại Viện Pasteur Nha Trang
Thực hiện công đoạn xét nghiệm vi rút SARS-Covid-2 tại Viện Pasteur Nha Trang
 
Các trường hợp được theo dõi, cách ly tại 10 địa điểm. Theo đó, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa 6 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp chờ kết quả. Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh 2 trường hợp. Khu cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Nha Trang 121 trường hợp. Khu cách ly tập trung tại C19 – Trung tâm huấn luyện bộ đội biên phòng 147 trường hợp. Khu cách ly tập trung tại Trung Đoàn Bộ binh 803 gồm 200 trường hợp. Trung đoàn Bộ binh 201 gồm 101 trường hợp. Trung tâm huấn luyện thuộc ban Chỉ huy quân sự thành phố Nha Trang 50 trường hợp. Tiểu đoàn 87 – Trung đoàn 274 – Sư đoàn phòng không 377 có 80 trường hợp. Trung tâm huấn luyện quân sự trường sĩ quan thông tin – Ninh Hòa 40 trường hợp. Cơ sở lưu trú tại huyện Cam Lâm 3 trường hợp.
 
 
Ngoài ra, toàn tỉnh có 125 trường hợp tiếp xúc gần với các trường họp nghi ngờ khác đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế. Sức khỏe của những trường hợp này bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.
 
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích