Bắt buộc khai báo y tế người đến khám, thăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Thứ Ba, 31/03/2020, 17:49 [GMT+7]

Bắt buộc khai báo y tế người đến khám, thăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Chiều 31-3, bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày hôm nay, bệnh viện đã triển khai việc khai báo y tế bắt buộc đến tất cả những người đến khám bệnh, bệnh nhân, người thăm nuôi cũng như những người đến liên hệ làm việc.

 

Đo thân nhiệt những người đến khám bệnh tại Bênh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà
Đo thân nhiệt những người đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

 

Theo đó, ở tất cả cổng ra vào bệnh viện đều có đội ngũ y tế tiến hành đo thân nhiệt từng người, hướng dẫn người đến bệnh viện thực hiện khai báo y tế bắt buộc, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi vào bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng yêu cầu mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người ở lại chăm nuôi; hạn chế lượng người đến thăm bệnh nhân. Cùng đó, bệnh viện cũng yêu cầu đội ngũ y, bác sĩ ở các khoa, phòng cũng tự khai báo y tế.

 

Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà hướng dẫn người đến bệnh viện khai báo y tế
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn người đến bệnh viện khai báo y tế

 

Bên cạnh việc phân luồng khám bệnh, có phòng khám riêng dành cho bệnh hô hấp, bệnh viện còn thành lập khu điều trị cách ly 40 giường; phòng mổ dành riêng cho những bệnh nhân nghi ngờ và mắc Covid-19. Tại đây, được  trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, hóa chất, vật tư thuốc… nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng di chuyển ở khu vực này.  

 

C.Đan

 

.

các thông tin tiện ích