5 trường hợp liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Khánh Hoà có kết quả âm tính

Chủ Nhật, 08/03/2020, 15:53 [GMT+7]

5 trường hợp liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Khánh Hoà có kết quả âm tính

Chiều 8-3, bác sĩ Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết 5 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội đang được cách ly tại Khánh Hòa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
 
 
“Hiện nay, sức khoẻ của cả 5 người trên đều bình thường, không ai có biểu hiện ho, sốt. 4 du khách người Anh vẫn đang được cách ly tại nơi lưu trú. Trường hợp bác sĩ tham gia khám cho bệnh nhân Covid thứ 17 vẫn được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa”, bác sĩ Minh khẳng định.
 

 

Xét nghiệm vi rút SARS-Cov-2 tại Viện Pasteur Nha Trang
Xét nghiệm vi rút SARS-Cov-2 tại Viện Pasteur Nha Trang

 

Trước đó (ngày 7-3), sau khi nhận thông báo có một số trường hợp ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đã đến Khánh Hòa để du lịch, ngành y tế tỉnh và các lực lượng chức năng đã rà soát và xác định 5 trường liên quan. Cụ thể, có 4 du khách mang quốc tịch Anh đến Khánh Hòa ngày 2-3, trong đó có 2 người lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ở Cam Ranh; hai người còn lại lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ở Thị xã Ninh Hòa.
 
 
Trường hợp còn lại là một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đã tham gia khám cho bệnh nhân Covid-19 thứ 17 đến Khánh Hoà vào ngày 6-3 để thăm người thân. Khi biết bệnh nhân từng được thăm khám bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2, bác sĩ này đã chủ động đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly.
 

C.Đan

 

.

các thông tin tiện ích