Khánh Hòa: Cách ly 5 trường hợp liên quan đến ca Covid-19 thứ 17

Thứ Bảy, 07/03/2020, 21:55 [GMT+7]

Khánh Hòa: Cách ly 5 trường hợp liên quan đến ca Covid-19 thứ 17

Tối 7-3, bác sĩ Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hoà vừa thực hiện cách ly 5 trường hợp liên quan đến ca Covid-19 thứ 17. 
 
Cụ thể, sau khi nhận thông tin về các trường hợp du khách quốc tế đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19,  ngành Y tế  tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát và xác định có 4 trường hợp du khách mang quốc tịch Anh đã di chuyển vào Khánh Hòa ngày 2-3. Trong đó, 2 du khách đang lưu trú tại 1 resort ở Cam Ranh và cặp vợ chồng đang lưu trú tại 1 resort ở Ninh Hoà. “Các du khách này đã được hướng dẫn và đang cách ly tại chỗ, sức khỏe họ ổn định”, bác sĩ Bùi Xuân Minh khẳng định.
 

 

Khu cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.
Khu cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.
 
Cũng theo bác sĩ Bùi Xuân Minh, ngoài 4 trường hợp trên còn có 1 trường hợp tự đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đây là bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thăm, khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19. Khi thăm khám, bác sĩ này đã thực hiện việc bảo hộ như đeo khẩu trang, đeo kính, đội mũ, đeo găng tay. Ngày 6-3, bác sĩ này vào TP. Nha Trang thăm người thân. Khi có thông tin nữ bệnh nhân từng được thăm khám nhiễm bệnh, bác sĩ đã tự đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để theo dõi, cách ly. Hiện, sức khỏe vị bác sĩ này ổn định. 
 
Về trường hợp du khách Nga sốt, được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích