Phát triển thể lực, thể thao trong toàn xã hội

Thứ Tư, 27/02/2019, 22:28 [GMT+7]

Phát triển thể lực, thể thao trong toàn xã hội

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến toàn quốc lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2019), diễn ra sáng 27-2. Tại điểm cầu Khánh Hòa, có gần 100 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành tham dự.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa tham gia tập thể dục giữa giờ.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa tham gia tập thể dục giữa giờ.


Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam năm 2019, kêu gọi toàn dân thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân. Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan vận động, hướng dẫn người dân những kiến thức về chăm sóc, nâng cao sức khỏe; cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu đến người dân; giảm tỷ lệ tiêu thụ thuốc lá, đồ uống có cồn, nước ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đủ dinh dưỡng cho từng lứa tuổi; tiếp tục đẩy mạnh phát triển thể lực, thể thao trong toàn xã hội, nhất là trong nhà trường… Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế, biểu dương những thành tích ngành Y tế đạt được năm 2018.


Cũng tại buổi lễ, các đại biểu được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế; lời dặn của Người trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân; đồng thời tham gia các hoạt động tập thể dục giữa giờ, đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe…


Được biết, hàng năm, toàn tỉnh có 60.000 người tham gia chương trình “Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”; tỷ lệ người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe chiếm 33,8% dân số.


C.Đan
 

.

các thông tin tiện ích