Ký kết hợp tác với Sở Y tế tỉnh Attapeu, Lào

Thứ Hai, 07/01/2019, 22:59 [GMT+7]

Ký kết hợp tác với Sở Y tế tỉnh Attapeu, Lào

Ngày 7-1, Sở Y tế có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế với đoàn công tác của tỉnh Attapeu, Lào do bà Òn - Phíu - Phô - Thị - Lạt - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Attapeu, Lào làm trưởng đoàn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa 2 tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.


Theo đó, Sở Y tế sẽ cử chuyên gia, chuyển giao kỹ thuật về nhi khoa cho bệnh viện tỉnh Attapeu trong năm 2019; ngành Y tế 2 tỉnh tổ chức các cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân; cách kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm. Đồng thời, 2 bên thống nhất tổ chức hội nghị hàng năm để chia sẻ kinh nghiệm theo hình thức luân phiên.


Thời gian qua, ngành Y tế Khánh Hòa và ngành Y tế tỉnh Attapeu, Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. 2 năm/lần, đoàn viên, thanh niên, y, bác sĩ tại Khánh Hòa và các bác sĩ tại Attapeu đều có những chuyến hợp tác thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo tại Lào, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tặng một số trang thiết bị thiết yếu về y tế cho ngành Y tế tỉnh Attapeu.


Được biết trong tuần này, đoàn công tác của tỉnh Attapeu sẽ thăm, trao đổi kinh nghiệm với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh.


 T.Ly


 

.

các thông tin tiện ích