Có hơn 20.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ Năm, 23/11/2017, 18:38 [GMT+7]

Có hơn 20.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 23-11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2017), tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện, công tác hội và phong trào CTĐ tỉnh. Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

 

Đai diện Hội CTĐ tỉnh trao giấy khen cho các đơn vị
Đai diện Hội CTĐ tỉnh trao giấy khen cho các đơn vị

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường phát triển vẻ vang cũng như những cống hiến của Hội CTĐ Việt Nam cho phong trào nhân đạo trong cả nước. Riêng Hội CTĐ tỉnh, qua 41 năm xây dựng và phát triển ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở tỉnh với tổng giá trị hoạt động hàng năm đạt hàng chục tỷ đồng. Năm 2017, tổng giá trị hoạt động xã hội các cấp hội CTĐ đạt hơn 50,1 tỷ đồng, giúp đỡ và hỗ trợ cho hơn 168.130 lượt người (đạt hơn 120% chỉ tiêu); đồng thời, tổ chức thành công 105 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 20.000  lượt người tham gia, thu được hơn 19.240 đơn vị máu, đáp ứng gần 99% nhu cầu sử dụng máu trong cấp cứu và điều trị ở tỉnh. Hiệu quả hoạt động các cấp hội CTĐ đạt gấp 10,84 lần so với kinh phí Nhà nước cấp.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Tài đánh giá cao những kết quả mà Hội CTĐ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới, hội phải tập trung mọi nguồn lực giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 12; kêu gọi các nguồn tài trợ giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Về công tác hiến máu tình nguyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai có hiệu quả để đáp ứng kịp thời nhu về máu trong cấp cứu điều trị cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của hiến máu tình nguyện và các chương trình nhân đạo để toàn xã hội cùng chung tay, hướng đến những người yếu thế trong cộng đồng. Sở Y tế và các đơn vị liên quan phải phối hợp với hội trong việc tiếp nhận sử dụng, phân bố nguồn máu hợp lý; tôn vinh, động viên những cá nhân, gia đình có thành tích tốt trong công tác hiến máu cứu người...

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã khen thưởng 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện, phong trào hội CTĐ là TP.Nha Trang, huyện Vạn Ninh, Cam Lâm.

                                                                                                                                        T.Ly

.

các thông tin tiện ích