Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, 16/09/2022, 12:48 [GMT+7]

Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày 16-9, tại TP. Nha Trang, Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp Khánh Hòa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) cho hơn 100 người là cán bộ làm công tác tư pháp, cán bộ pháp chế, cảnh sát môi trường, cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các trường học, tố chức xã hội, đoàn thể.


Các đại biểu được nghe các chuyên gia của Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường truyền đạt một số chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; một số quy định pháp luật về tội phạm môi trường và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT.

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.


Đây là hoạt động nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ tư pháp, cán bộ pháp chế trong tổ chức thực hiện pháp luật về BVMT tại địa phương, góp phần tổ chức  thi hành pháp luật về BVMT hiệu quả. Việc tập huấn cũng nhằm bồi dưỡng kỹ năng lồng ghép các quy định pháp luật về BVMT vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, như soạn thảo văn bản, thẩm định, rà soát văn bản; tham mưu, tư vấn, đề xuất lãnh đạo về những nội dung liên quan đến BVMT, xử phạt vi phạm. Đồng thời, giúp tăng cường nhận thức, trách nhiệm và sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức, người dân địa phương trong thực thi pháp luật về BVMT.


TÂM MAI


 

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 43 giây...