Yêu cầu chủ dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải tự thanh lý tài sản trên đất

Chủ Nhật, 18/07/2021, 23:32 [GMT+7]

Yêu cầu chủ dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải tự thanh lý tài sản trên đất

UBND TP. Cam Ranh vừa có thông báo yêu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đông Hải tự thanh lý tài sản trên đất khi dự án chấm dứt hoạt động và bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải (phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh). 
 
Theo văn bản của UBND TP. Cam Ranh, dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải đã chấm dứt hoạt động và bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư. Theo quy định của pháp luật về đầu tư, dự án không thuộc trường hợp xử lý tiền thuê đất, tài sản gắn liền với đất; nhà đầu tư phải tự thanh lý tài sản gắn liền với đất trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày bị thu hồi đất (ngày 18-1-2019). Tính đến nay, đã quá thời gian theo quy định. Vì vậy, UBND thành phố đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đông Hải tự thanh lý tài sản trên đất. Sau ngày 31-8, nếu nhà đầu tư không tự thanh lý tài sản gắn liền với đất thì cơ quan ra quyết định thu hồi đất tổ chức thanh lý tài sản gắn liền với đất.

 

1
Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải đã bị thu hồi.
 
Được biết, dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải có diện tích hơn 8.956m2, được UBND tỉnh giao Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đông Hải triển khai, khởi công từ năm 2016. Tuy nhiên, dự án triển khai chậm tiến độ, xây dựng hạng mục không có trong giấy phép được cấp nên đã bị Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 8-2018. Sau đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi diện tích đất này. 
 
V.K
 
.

các thông tin tiện ích