Nha Trang bổ sung 50 lô đất tái định cư ở khu Tây Mương - Đường Đệ thực hiện dự án Champarama Resort - Spa

Thứ Ba, 02/03/2021, 06:59 [GMT+7]

Nha Trang bổ sung 50 lô đất tái định cư ở khu Tây Mương - Đường Đệ thực hiện dự án Champarama Resort - Spa

Liên quan đến dự án Champarama Resort - Spa tại phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang), mới đây, UBND TP. Nha Trang đã có văn bản về việc bố trí cụ thể quỹ đất bổ sung ở khu Tây Mương - Đường Đệ (phường Vĩnh Hòa) để giải quyết tái định cư cho các hộ thuộc diện giải tỏa thực hiện dự án.

 

Khu tái định cư Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang.

Khu tái định cư Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang.


Theo đó, 43 lô tại ô 10 và 7 lô tại ô 3 với diện tích từ 60 - 80m2 ở Khu tái định cư Tây Mương - Đường Đệ (nằm trên trục đường Ngô Văn Sở và Võ Văn Dũng, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang) sẽ được dùng để tái định cư cho các hộ thuộc diện giải tỏa thực hiện dự án Champarama Resort - Spa.


Đây là nơi đã có cơ sở hạ tầng đầy đủ, không bị ảnh hưởng bởi ngập lụt, khu dân cư ổn định trong thời gian dài, giao thông đi lại kết nối thuận tiện. Hiện hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đang tích cực tuyên truyền vận động, thông báo đến người dân sớm nắm bắt, phối hợp kê khai thông tin sử dụng đất, bàn giao mặt bằng và nhận chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thỏa đáng, theo đúng quyền lợi của người dân.


Ngoài quỹ đất này, UBND tỉnh còn thống nhất bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Champarama Resort - Spa tại khu tái định cư (thuộc xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Nha Trang). Hiện tại các cơ quan chức năng đang đẩy nhanh thủ tục pháp lý để sớm triển khai dự án.


Dự án Champarama Resort - Spa do Công ty Cổ phần Vega City làm chủ đầu tư được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư với quy mô gồm 2 khu. Trong đó, khu C (15,61ha) đã được giao đất và hoàn thành các thủ tục pháp lý để triển khai xây dựng. Đối với 28,2ha khu B đang được UBND TP. Nha Trang tiến hành thu hồi đất.


Hiện nay, Công ty Cổ phần Vega City đang tập trung mọi nguồn lực để sớm đưa dự án vào vận hành khai thác trước ngày 31-12-2022. Với sự hỗ trợ, triển khai quyết liệt của chính quyền địa phương và sự hợp tác của người dân sau khi các vướng mắc khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng được tháo gỡ, chủ đầu tư dự án đang huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.


T.K

.

các thông tin tiện ích