Khẩn trương kiểm tra, rà soát, thu hồi nhà ở công vụ

Thứ Sáu, 19/03/2021, 23:44 [GMT+7]

Khẩn trương kiểm tra, rà soát, thu hồi nhà ở công vụ

Sở Xây dựng vừa có văn bản gửi Trung tâm Quản lý nhà và chung cư yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát, thu hồi nhà ở công vụ trên địa bàn TP. Nha Trang.


Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý nhà và chung cư, hiện nay, trên địa bàn TP. Nha Trang còn 3 trường hợp đã về hưu hoặc không còn giữ chức thuộc diện được giao, thuê nhà công vụ nhưng chưa trả nhà công vụ, tại các địa chỉ: Chung cư số 2 Lê Hồng Phong, số 10 Cửu Long, số 3 Nguyễn Cao Luyện.


 Vì vậy, để thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng nhà ở công vụ đúng mục đích, Sở Xây dựng yêu cầu Trung tâm Quản lý nhà và chung cư khẩn trương làm việc với 3 trường hợp trên đề nghị bàn giao trống các căn hộ trước ngày 25-3; báo cáo Sở Xây dựng kết quả thực hiện trước ngày 30-3. Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư rà soát danh sách quỹ nhà ở công vụ hiện đang bố trí cho thuê hoặc quản lý trống (địa chỉ, tên người sử dụng, diện tích…), báo cáo về Sở Xây dựng trước ngày 30-3. Thời gian tới, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư có trách nhiệm kịp thời tham mưu Sở Xây dựng để báo cáo UBND tỉnh xử lý thu hồi đối với các trường hợp sử dụng nhà ở công vụ không đúng mục đích, cho thuê lại, cho người khác ở…


Ngày 19-3, trao đổi với phóng viên, ông Trần Phi Hùng - Giám đốc Trung tâm Quản lý nhà và chung cư cho biết, trong tuần tới, sẽ liên hệ với 3 trường hợp nêu trên để yêu cầu bàn giao các căn hộ trống, sau đó sẽ báo cáo Sở Xây dựng để tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thu hồi.


V.K 

.

các thông tin tiện ích