Khẩn trương di dời và tiếp nhận Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tại cơ sở mới

Thứ Ba, 20/10/2020, 22:53 [GMT+7]

Khẩn trương di dời và tiếp nhận Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tại cơ sở mới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch - Đầu tư về việc di dời và tiếp nhận Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tại cơ sở mới. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tư pháp và Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp khẩn trương làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư và Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa để thống nhất giải quyết các nội dung liên quan đến việc di dời và tiếp nhận cơ sở mới và hướng dẫn quản lý sử dụng cơ sở cũ tại 84 Quang Trung đảm bảo đúng quy định pháp luật, nhất là quản lý sử dụng tài sản công, hoàn thành trước ngày 5-11.

 

Trụ sở Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa rộng 0,5ha.

Trụ sở Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa rộng 0,5ha.


Trước đó, ngày 9-10, Sở Kế hoạch - Đầu tư có văn bản báo cáo UBND tỉnh về vấn đề này. Theo đó, hiện nay Trường Cao đẳng Y tế giai đoạn 1 tại khu vực bắc Hòn Nghê (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) đã được Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng; đã vệ sinh và sửa chữa lại công trình sau thời gian dài không sử dụng. Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đề nghị UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo Trường Cao đẳng Y tế sớm có kế hoạch tiếp nhận công trình và di dời từ cơ sở cũ về cơ sở mới. Sở Kế hoạch - Đầu tư đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan và thống nhất đề nghị Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với nhà đầu tư và lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế để giải quyết các vấn đề liên quan; thống nhất bằng văn bản để làm cơ sở thực hiện bàn giao, tiếp nhận tài sản và di dời. Các nội dung liên quan đến xử lý tài sản, đề nghị Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương án xử lý tài sản đã xác lập quyền sở hữu toàn dân thuộc dự án Trường Cao đẳng Y tế giai đoạn 1.


Trước đó, ngày 29-9, Báo Khánh Hòa có bài viết “Trụ sở Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (84 Quang Trung, Nha Trang): Chưa đủ cơ sở để bàn giao cho doanh nghiệp”, phản ánh trụ sở mới của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã được Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 từ đầu năm 2019, nghiệm thu vào tháng 5-2019. Đổi lại, công ty sẽ nhận khu đất rộng 0,5ha tại 84 Quang Trung. Tuy nhiên, đến nay việc bàn giao trụ sở mới và tiếp nhận trụ sở cũ vẫn chưa hoàn thành do vướng mắc một số quy định pháp luật.


V.K

 

.

các thông tin tiện ích