Thành phố Cam Ranh: Di dời xưởng sản xuất bằng nhựa composite trong khu dân cư

Thứ Ba, 22/09/2020, 23:27 [GMT+7]

Thành phố Cam Ranh: Di dời xưởng sản xuất bằng nhựa composite trong khu dân cư

Ngày 22-9, ông Trần Tính - Phó Chủ tịch UBND phường Ba Ngòi (TP. Cam Ranh) cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc di dời xưởng sản xuất bằng vật liệu nhựa composite, diện tích 400m2 tại tổ dân phố (TDP) Trà Long 2, do ông Nguyễn Đình Tùng làm chủ đã hoàn thành.


Trước đó, người dân tại TDP Trà Long 2 nhiều lần phản ánh xưởng sản xuất bằng vật liệu nhựa composite của ông Tùng phát tán mùi hóa chất khó chịu, gây ô nhiễm khu vực dân cư, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tiến hành kiểm tra, UBND phường Ba Ngòi phát hiện việc kinh doanh của ông Tùng chưa có giấy phép, chưa có hồ sơ bảo vệ môi trường… và đã lập biên bản, yêu cầu di dời.


Sau khi bị chính quyền địa phương xử lý, ông Tùng di dời xưởng đến địa điểm mới, tiếp tục xây dựng công trình trên một phần thửa đất số 231, diện tích xây dựng 366m2, có cột sắt, mái lợp tole, tường xây gạch kết hợp lưới B40, nền xi măng.


Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh, căn cứ Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư, tái định cư TDP Trà Long được UBND tỉnh phê duyệt: Thửa đất số 231 có một phần diện tích thuộc quy hoạch đất ở biệt thự, một phần diện tích thuộc quy hoạch đất cây xanh công viên và một phần thuộc quy hoạch đất giao thông. Căn cứ Luật Xây dựng, hiện nay, ông Tùng chưa được cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 231. Mặt khác, đối chiếu với các quy định pháp luật về cấp phép xây dựng có thời hạn thì hiện nay ông Tùng không có một trong các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai để cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định.


Với các vi phạm nêu trên, UBND TP. Cam Ranh đề nghị UBND phường Ba Ngòi kiểm tra xử lý hành vi xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng của ông Tùng theo đúng quy định pháp luật.

 
Thái Thịnh

 

.

các thông tin tiện ích