Phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Khu dân cư cồn Tân Lập

Thứ Sáu, 26/06/2020, 21:49 [GMT+7]

Phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Khu dân cư cồn Tân Lập

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP. Nha Trang), do Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư.

 

Theo đó, quy hoạch điều chỉnh có bố cục cảnh quan, tổ chức không gian kiến trú cơ bản không thay đổi so với quy hoạch trước đây; chỉnh nắn một số vị trí ranh giới của dự án để cập nhật ranh giới dự án Chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Bỉnh Khiêm; điều chỉnh số tầng của một số hạng mục công trình; bổ sung thêm một số tính chất công trình cho phù hợp với chủ trương đã được UBND tỉnh chấp thuận; đồng thời rà soát, bổ sung các chỉ tiêu về diện tích cây xanh, hạ tầng xã hội của khu vực.

 

Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập.

Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập.

 

Cụ thể, về chiều cao tuân thủ theo quy hoạch đã phê duyệt, chỉ có khu HH3 có thay đổi từ 26 tầng lên 33 tầng, TM1 thay đổi từ 14 tầng lên 19 tầng. Mật độ xây dựng công trình được xác định phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tương ứng với chiều cao công trình và quy mô lô đất, đảm bảo tuân thủ quy định về khoảng lùi công trình được quy định cụ thể trong phần quy hoạch sử dụng đất. Các công trình thương mại dịch vụ, chức năng hỗn hợp, nhà ở chung cư, biệt thự, liên kế có màu sắc, hình thức kiến trúc nhẹ nhàng, hài hòa và thân thiện với môi trường.


Đây là lần thứ 9 quy hoạch dự án Khu dân cư cồn Tân Lập được điều chỉnh. Đây là dự án có nhiều sai phạm đang được cơ quan công an thụ lý hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Hội đồng quản trị mới của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đang chờ đợi quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư cồn Tân Lập để thực hiện các bước tiếp theo nhằm sớm đưa dự án về đích.


V.K
 

.

các thông tin tiện ích