Quy hoạch khu vực bố trí tái định cư rộng 41ha

Thứ Tư, 24/06/2020, 21:09 [GMT+7]

Quy hoạch khu vực bố trí tái định cư rộng 41ha

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực bố trí tái định cư xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang).


Khu vực này có tổng diện tích 41ha, có vị trí phía bắc giáp nhánh sông Quán Trường; phía nam giáp ranh giới dự án Khu đô thị Phúc Khánh I và ranh giới lập quy hoạch Khu đô thị Thái Thông; phía đông giáp ranh giới khu dân cư lân cận và Khu đô thị Mỹ Gia; phía tây giáp sông Quán Trường; quy mô dân số khoảng 10.000 người. Mục tiêu lập quy hoạch nhằm xây dựng khu dân cư phục vụ bố trí tái định cư thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP. Nha Trang. Trong đó, sẽ giữ lại phần lớn nhà ở hiện hữu trong khu vực lập quy hoạch và bố trí thêm các khu vực nhà tái định cư, các công trình công cộng và không gian cây xanh kết hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được cải tạo và xây dựng mới đồng bộ.


Theo quy hoạch, các nhà tái định cư, nhà ở chỉnh trang trong khu vực này có tầng cao xây dựng không quá 6 tầng và dưới 22m. Riêng khu nhà ở xã hội và công trình thương mại dịch vụ có tầng cao xây dựng không quá 20 tầng và thấp hơn 80m.


V.K

.

các thông tin tiện ích