Cấm huy động vốn tại dự án Khu dân cư cồn Tân Lập

Thứ Sáu, 22/11/2019, 21:10 [GMT+7]

Cấm huy động vốn tại dự án Khu dân cư cồn Tân Lập

Sở Xây dựng vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang và Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long yêu cầu dừng mọi hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn tại dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập.


Sở Xây dựng yêu cầu 2 công ty này phải dừng ngay việc ký hợp đồng mua bán, huy động vốn, nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ, góp vốn dưới mọi hình thức. Hiện nay, dự án chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh, chưa đủ điều kiện thực hiện chuyển quyền sử dụng đất mà đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Theo Sở Xây dựng, mọi hợp đồng, văn bản của chủ đầu tư ký với tổ chức, cá nhân nhằm mục đích huy động vốn, nhận tiền góp vốn, mua bán bất động sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án KDC cồn Tân Lập đều không phù hợp với pháp luật. Vì vậy, chủ đầu tư không được thực hiện các giao dịch trên. Trường hợp các sàn giao dịch hoặc công ty kinh doanh bất động sản tự rao bán thì công ty phải có biện pháp ngăn chặn.


Trước đó, tháng 8-2017, Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang về kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện tại dự án KDC cồn Tân Lập. Tuy nhiên, theo thông tin từ các khách hàng, các lô đất trong dự án KDC cồn Tân Lập đã bán hết; các căn hộ ở khối chung cư tuy chưa triển khai gì nhưng cũng đã được bán gần hết từ nhiều năm nay.


V.K
 

.

các thông tin tiện ích