Công an ninh hòa đang điều tra vụ "Rao bán đất ở dự án không có thật"

Thứ Năm, 18/07/2019, 00:31 [GMT+7]

Công an ninh hòa đang điều tra vụ "Rao bán đất ở dự án không có thật"

Theo lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa, Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã cử điều tra viên xuống làm việc với phường Ninh Hải, gặp chủ đất để xác minh thông tin về việc “rao bán đất ở dự án không có thật” mà Báo Khánh Hòa ngày 16-7 đã phản ánh.

 

Đất dự án Villa In Central Resort được rao bán trên mạng  thực chất là đất của ông Huỳnh Phước Sơn.

Đất dự án Villa In Central Resort được rao bán trên mạng thực chất là đất của ông Huỳnh Phước Sơn.


Công an thị xã Ninh Hòa cho biết, trong số các lô đất được rao bán tại dự án Villa In Central Resort có 15 lô đất hiện thuộc sở hữu của ông Huỳnh Phước Sơn (trú thị xã Ninh Hòa). Làm việc với cơ quan chức năng, ông Sơn cho biết khu đất của ông rộng 6.000m2 hiện đang làm thủ tục tách thửa. Đây là đất của cá nhân ông chứ không thuộc đất của công ty hay dự án nào. Bản thân ông Sơn nói không biết đất của mình bị rao bán trên mạng.


Trong khi đó, Phòng Tài Nguyên - Môi trường thị xã Ninh Hòa cho biết, theo “Bản đồ quy hoạch phân lô tỷ lệ 1/500” mà các đơn vị rao bán trên các trang web, thì hiện trạng các lô đất này đang là đất nông nghiệp, chưa được phép chuyển qua đất ở. Hiện nay, các website đã gỡ thông tin rao bán dự án “Villa In Central Resort”. Tuy nhiên, Công an thị xã Ninh Hòa vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng rao bán đất dự án trái quy định của pháp luật.


V.K
 

.

các thông tin tiện ích