Kiểm tra dự án Khu nhà ở gia đình quân đội tại phường Vĩnh Hòa

Thứ Hai, 15/07/2019, 00:07 [GMT+7]

Kiểm tra dự án Khu nhà ở gia đình quân đội tại phường Vĩnh Hòa

Sở Xây dựng vừa tổ chức kiểm tra dự án Khu nhà ở gia đình quân đội tại đường Ngô Văn Sở, phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang).

 

Dự án Khu nhà ở gia đình quân đội tại phường Vĩnh Hòa.

Dự án Khu nhà ở gia đình quân đội tại phường Vĩnh Hòa.


Theo báo cáo của chủ đầu tư dự án là Tổng Công ty xây dựng công trình hàng không ACC (gọi tắt là Tổng Công ty ACC), dự án có tổng diện tích 33.519m2, có quy mô gồm 9 biệt thự song lập cao 3 tầng, 162 nhà chia lô cao 3 tầng, 1 chung cư cao 18 tầng, 2 chung cư cao 5 tầng, 1 nhà trẻ cao 2 tầng. Việc xây dựng chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 xây dựng các móng nhà thấp tầng, giai đoạn 2 xây 2 chung cư cao 5 tầng, giai đoạn 3 xây chung cư 18 tầng và nhà mẫu giáo. Mục tiêu của dự án là giải quyết nhu cầu về nhà ở cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp chưa có nhà ở trong các doanh trại quân đội trên địa bàn Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.


Theo Sở Xây dựng, sau khi kiểm tra, sở đã tổ chức cuộc họp có đại diện Tổng Công ty ACC. Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án và thực hiện công tác quản lý chất lượng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Đối với những quy định phải lấy ý kiến hoặc phải được UBND tỉnh chấp thuận, chủ đầu tư cần nghiên cứu thực hiện đúng quy định về đầu tư xây dựng dự án theo Luật Nhà ở năm 2014, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và các luật khác có liên quan.


Được biết, dự án Khu nhà ở gia đình quân đội phường Vĩnh Hòa được UBND tỉnh thu hồi đất, giao cho chủ đầu tư dự án từ năm 2010 nhưng đến nay mới chỉ hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của giai đoạn 1. Hiện nay, Tổng Công ty ACC triển khai thủ tục để bán nhà ở thấp tầng của dự án. Tổng Công ty ACC cũng là chủ đầu tư của dự án Khu nhà ở gia đình quân đội K98-NT (phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) có khối chung cư triển khai chậm, đang xin điều chỉnh nâng độ cao và chuyển đất cây xanh thành đất chung cư mà Báo Khánh Hòa đã phản ánh.


V.K

.

các thông tin tiện ích