Cam Lâm: Tăng cường phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Thứ Sáu, 05/07/2019, 22:58 [GMT+7]

Cam Lâm: Tăng cường phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Ngày 5-7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Cam Lâm tổ chức họp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện Cam Lâm.


Tính đến ngày 4-7, bệnh dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại xã Suối Cát với 3 hộ có heo mắc bệnh ở 2 thôn là Suối Lau 2 và Tân Xương 2, tổng số heo mắc bệnh là 155 con.


Tại cuộc họp, sau khi nghe các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh, bà Trần Mai Thị Kim Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, Trưởng ban phòng, chống dịch bệnh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường kiểm tra để xử lý nghiêm các hộ buôn bán thịt không rõ nguồn gốc, từ đó góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Các xã, thị trấn cần nắm chắc tổng đàn, kiểm tra, bổ sung phương án phòng dịch của địa phương để chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người chăn nuôi thực hiện 5 không gồm: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, thịt heo chết; không vứt heo chết ra môi trường và không sử dụng thức ăn dư thừa nuôi heo mà không qua xử lý nhiệt.


Thanh Nội


 

.

các thông tin tiện ích