Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh

Thứ Sáu, 26/04/2019, 22:48 [GMT+7]

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh

Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động đầu tư, xây dựng, mua bán nhà ở xã hội tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Sở Xây dựng cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ dự án này qua Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

 

Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang quá chậm tiến độ.

Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang quá chậm tiến độ.


Trong văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang thực hiện chậm tiến độ, chậm bàn giao nhà và có nhiều sai phạm gây bức xúc cho người dân. Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, từ đó triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm nếu có theo thẩm quyền.


Thực hiện ý kiến của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng tổng hợp toàn bộ hồ sơ tài liệu, quá trình thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh xử lý vi phạm đối với dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang; tham mưu văn bản báo cáo Bộ Xây dựng.


Ngày 23-4, ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng đã chủ trì cuộc họp với Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ và địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt là Công ty Hoàng Quân) về tiến độ thi công dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Sở Xây dựng đã mời đích danh ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân đến họp nhưng ông Tuấn không tham dự mà ủy quyền cho ông Trần Tiến Danh - Phó Tổng Giám đốc công ty.


Tại cuộc họp, ông Danh cho biết không thể hoàn thành để bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 3 như cam kết. Vì vậy, công ty cam kết đến cuối tháng 5 sẽ hoàn thành thi công block B2 và hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối tháng 7; tháng 9 sẽ bàn giao căn hộ cho người dân.


Chiều 25-4, Sở Xây dựng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về tiến độ dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Trong báo cáo, Sở Xây dựng nêu rõ không chấp nhận việc chủ đầu tư tiếp tục kéo dài thời gian thi công như hiện nay. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triệu tập ông Trương Anh Tuấn làm việc cùng các sở, ngành, địa phương đề ra các giải pháp cụ thể sớm hoàn thành dự án bàn giao cho khách hàng; yêu cầu ông Trương Anh Tuấn tổ chức đối thoại với khách hàng; chuyển toàn bộ hồ sơ dự án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.


VĂN KỲ

 Liên quan đến việc khách hàng mua căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang “chiếm” trụ sở của Công ty Hoàng Quân tại Nha Trang làm nơi ở tạm, ngày 24-4, công ty đã có thông báo gửi khách hàng yêu cầu di chuyển khỏi văn phòng làm việc của công ty; mọi rủi ro mất mát, thiệt hại về tài sản, an toàn về con người, phòng chống cháy nổ… trong thời gian từ ngày 20-4 đến khi khách hàng rời khỏi trụ sở làm việc của công ty, khách hàng phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.


Trong khi đó, người dân cho biết sẽ tiếp tục ở tại trụ sở công ty cho đến khi ông Trương Anh Tuấn xuất hiện để đối thoại. Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa xác nhận, người dân đến ở tại trụ sở Công ty Hoàng Quân không gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

 

 

.

các thông tin tiện ích