03:10, 24/10/2022

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" tại Trường iSchool Nha Trang

Từ ngày 24 đến 30-10, Trường iSchool Nha Trang phối hợp với Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" cho gần 1.000 học sinh THCS và THPT của trường. 

Từ ngày 24 đến 30-10, Trường iSchool Nha Trang phối hợp với Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cho gần 1.000 học sinh THCS và THPT của trường. 
 
Các học sinh hào hứng với phần giao lưu hỏi đáp tìm hiểu về chủ quyền biển đảo.
Các học sinh hào hứng với phần giao lưu hỏi đáp tìm hiểu về chủ quyền biển đảo.
 
Triển lãm bao gồm các văn bản, tư liệu bằng chứng lịch sử do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm cũng trưng bày nhiều tư liệu, bản đồ do các nước phương Tây và Trung Quốc công bố trong hàng trăm năm qua; tư liệu của các nhà nước Việt Nam thời cận hiện đại trong việc liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp đối với 2 quần đảo cũng như đối với những vùng biển đảo khác của Việt Nam. 

 
Các học sinh tham quan triển lãm.
Các học sinh tham quan triển lãm.

Chương trình nhằm giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh của trường hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

K.D