Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 4 đến 13/5

Thứ Năm, 21/04/2022, 22:17 [GMT+7]

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 4 đến 13/5

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức từ ngày 6 đến 8/7.

 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. (Ảnh: DUY LINH)
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. (Ảnh: DUY LINH)

 

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 21/4.
 
Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 từ ngày 26 đến hết ngày 28/4; sau đó thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi từ ngày 26/4 đến 3/5 và thực hiện đăng ký chính thức trực tuyến từ ngày 4 đến 13/5.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức các đơn vị đăng ký dự thi (là các trường phổ thông) bảo đảm thuận tiện cho thí sinh. Đơn vị đăng ký dự thi cần chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết; tổ chức kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
Ngoài ra, các đơn vị đăng ký dự thi chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để bảo đảm độ chính xác. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông,... đúng quy định.
 
Lịch cụ thể các bài thi, môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm:
 
Theo Nhân dân
.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 13 giây...