Khánh Hòa: Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ Sáu, 28/05/2021, 16:53 [GMT+7]

Khánh Hòa: Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 28-5, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp bàn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi làm việc

 

Sau khi nghe các thành viên dự họp báo cáo, ông Lê Hữu Hoàng đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai khẩn trương, đúng quy định. Công tác tuyên truyền về kỳ thi được thực hiện kịp thời; công tác ôn tập cho học sinh được triển khai tốt. 

 

Ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại địa phương, đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo chủ động triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 09 của UBND tỉnh về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh năm học 2021 - 2022. Sở GD-ĐT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; bố trí mỗi điểm thi 1 tổ y tế trực; đảm bảo an toàn thực phẩm xung quanh khu vực thi; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tốt nhất; có phương án dự phòng để chủ động xử lý các tình huống... Trước và trong kỳ thi, một số thành viên Ban chỉ đạo sẽ kiểm tra tại một số điểm thi. Ông Lê Hữu Hoàng giao Giám đốc Sở GD-ĐT là người phát ngôn chính thức về kỳ thi trên địa bàn tỉnh; yêu cầu sở công bố đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho thí sinh…

 

Toàn tỉnh có 14.624 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, 34 điểm thi với 628 phòng thi, 68 phòng chờ. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7. 

 

THANH TRÚC

.

các thông tin tiện ích