Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Thứ Năm, 07/01/2021, 15:54 [GMT+7]

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc sở triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 30-12-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Khu vực rửa tay Trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang).
Khu vực rửa tay Trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang).
 
Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt đến đội ngũ công chức, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người chủ động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; tự giác thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) và cài đặt Bluezone theo hướng dẫn của Bộ Y tế; nghiêm túc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng, các lễ hội, sự kiện tập trung đông người.
 
Sở cũng yêu cầu đơn vị, trường học nếu tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động lễ hội... phải bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí phù hợp, thuận tiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng; đồng thời khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp. Trường hợp phát hiện người nghi ngờ mắc Covid-19 thì phải thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp.
 
K.D
.

các thông tin tiện ích