Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học

Thứ Năm, 11/07/2019, 21:56 [GMT+7]

Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, THCS thực hiện đúng kế hoạch thời gian năm học 2018 - 2019.


Theo đó, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong thời gian học sinh (HS) nghỉ hè, kể cả dạy chữ trước khi vào lớp 1 (trừ dạy tập nói tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số). Đồng thời, tăng cường quản lý, kiểm tra việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm. Các đơn vị cũng cần tham gia hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác cho HS trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi HS. Riêng việc tổ chức bồi dưỡng HS giỏi chuẩn bị cho kỳ thi chọn đội tuyển HS giỏi THPT cấp quốc gia, chọn HS giỏi THCS, THPT cấp tỉnh, các trường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.


Sở cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu chất lượng giáo dục và bàn giao HS từ lớp dưới lên lớp trên, từ tiểu học lên THCS; không được tổ chức khảo sát HS đầu năm học; không tổ chức thi tuyển HS vào lớp 6.


T.V

.

các thông tin tiện ích