Trường Đại học Nha Trang:

Trao bằng thạc sĩ quốc tế về hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu

Thứ Tư, 13/06/2018, 23:23 [GMT+7]

Trao bằng thạc sĩ quốc tế về hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu

Ngày 13-6, Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ quốc tế về hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, khóa 2 cho 20 học viên, trong đó có 6 học viên người Việt Nam, còn lại đến từ các nước: Kenyan, Liberian, Uganda, Nigerian, Ghana, Bangladesh, Srilanka, Zambian.

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang  trao bằng thạc sĩ.

Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang trao bằng thạc sĩ.


Đây là chương trình nằm trong thỏa thuận giữa Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy (NORAD) và Trường Đại học Nha Trang, thuộc khuôn khổ dự án NORHED về “Kết hợp cách tiếp cận hệ sinh thái với biến đổi khí hậu để quản lý thủy sản và nuôi trồng tại Srilanka và Việt Nam”. Hình thức đào tạo là chính quy, toàn thời gian. Chương trình được thiết kế đào tạo bằng tiếng Anh, thời gian cho 1 khóa học là 2 năm với tổng khối lượng kiến thức 67 tín chỉ. Các cơ sở đào tạo quốc tế tham gia gồm các trường: Đại học Tromso, Đại học Bergen (Na Uy), Đại học Auburn  (Mỹ), Đại học Nông nghiệp Bogor (Indonesia), Đại học Ruhuna (Srilanka) và các trường đại học khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ các trường đại học uy tín của Na Uy, Mỹ, Úc, Indonesia, Srilanka và Trường Đại học Nha Trang.


Được biết, năm 2017, chương trình có 11 học viên đến từ 5 quốc gia được cấp bằng tốt nghiệp. Hiện nay, có 13 học viên đang theo học khóa 3 của chương trình.


K.D
 

.

các thông tin tiện ích