Ngưng cho trẻ uống sữa hãng Nestlé

Thứ Năm, 23/11/2017, 22:22 [GMT+7]

Ngưng cho trẻ uống sữa hãng Nestlé

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đối với các phòng GD-ĐT tại văn bản ngày 22-11 về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học uống sữa trong các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học.


Cụ thể, thực hiện Công văn số 10915 ngày 20-11-2017 của UBND tỉnh về việc tạm dừng triển khai chương trình “Sữa học đường” đối với sản phẩm của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT kiểm tra, rà soát danh mục các đơn vị cung ứng sữa cho các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị này tạm dừng sử dụng các sản phẩm của công ty nói trên cho đến khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.


Sở cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học không phối hợp với các công ty sữa tổ chức cung cấp sữa miễn phí cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại trường khi chưa có sự cho phép của các cấp có thẩm quyền; đồng thời chịu trách nhiệm về việc quản lý, sử dụng sữa ở các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học tại địa phương.


Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin hàng trăm học sinh ở 2 trường tiểu học tại tỉnh Hậu Giang phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa Milo (hãng Nestlé) được phát miễn phí. Kết quả kiểm tra của ngành chức năng kết luận, sữa bị nhiễm khuẩn do trong quá trình pha chế sữa bột Milo với một loại sữa đặc có đường của nhãn hiệu khác không đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm…


V.A


 

.

các thông tin tiện ích