Ngăn ngừa tình trạng động vật đột nhập sân bay

Chủ Nhật, 18/04/2021, 22:46 [GMT+7]

Ngăn ngừa tình trạng động vật đột nhập sân bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Trung và sân bay Cam Ranh về việc động vật xâm nhập vào khu bay.


Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu sân bay Cam Ranh khẩn trương phối hợp với đơn vị quân sự đóng tại cảng để kiểm tra, khắc phục ngay các hư hỏng (nếu có) của hệ thống hàng rào an ninh khu bay; rà soát lại quy trình kiểm soát chim, động vật hoang dã. Cảng phải tăng cường kiểm tra, giám sát hệ thống hàng rào an ninh khu bay và quán triệt việc không nuôi thả động vật trong khu vực sân bay. Ngoài ra, cục cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung giám sát việc tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn khai thác tại sân bay Cam Ranh; phòng ngừa và ngăn chặn các sự vụ; kịp thời xử lý các sự vụ có nguy cơ gây mất an toàn khai thác.


Trước đó, ngày 3-4, một con chó đã bất ngờ xâm nhập khu bay của sân bay Cam Ranh khiến hoạt động cất hạ cánh bị gián đoạn. Một máy bay của Vietnam Airlines sắp hạ cánh phải bay vòng chờ 20 phút; 2 máy bay khác chờ cất cánh cũng bị ảnh hưởng.


THÀNH NAM

.

các thông tin tiện ích