Đảm bảo giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5

Chủ Nhật, 18/04/2021, 22:42 [GMT+7]

Đảm bảo giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.


Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với vận tải hành khách và hàng hóa; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại điểm đầu các mối giao thông lớn, các khu mua sắm, vui chơi, giải trí, ăn uống tập trung và điểm du lịch, lễ hội lớn. Đồng thời, đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu.


Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; tiếp tục xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; tăng cường các giải pháp để nâng cao số lượng phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ không dừng. Lực lượng chức năng cần tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy…


THÀNH NAM


 

.

các thông tin tiện ích