Khánh Vĩnh: Tăng cường kiểm tra, xử lý việc vận chuyển, buôn bán heo nghi mắc bệnh

Thứ Ba, 13/04/2021, 21:55 [GMT+7]

Khánh Vĩnh: Tăng cường kiểm tra, xử lý việc vận chuyển, buôn bán heo nghi mắc bệnh

UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vừa có công văn về việc tăng cường kiểm tra, xử lý việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ heo nghi mắc bệnh, heo bệnh, heo chết.


Theo đó, UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân không được vận chuyển, giết mổ, buôn bán heo nghi mắc bệnh, heo chết và sản phẩm của chúng; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, các trường hợp không báo cáo dịch bệnh, bán chạy, giết mổ, vứt xác heo bệnh, chết ra môi trường dẫn đến dịch bệnh lây lan; áp dụng đồng bộ các hình thức xử phạt theo đúng quy định. Bên cạnh đó, công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở vi phạm giết mổ, buôn bán thịt heo nghi mắc bệnh, heo bệnh, heo chết để người tiêu dùng biết.


UBND huyện giao Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời khi phát hiện vi phạm; phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm soát việc giết mổ động vật, kiểm tra vệ sinh thú y đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.


H.PHONG


 

.

các thông tin tiện ích