Trường hợp ở Nha Trang về từ Chí Linh đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Thứ Bảy, 30/01/2021, 11:22 [GMT+7]

Trường hợp ở Nha Trang về từ Chí Linh đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Trưa 30-1, ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, trường hợp thường trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP. Nha Trang về từ TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đây là trường hợp khai báo có tham dự đám tang tại Chí Linh, trong đám tang có người nghi nhiễm SARS-COV-2.

 

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà
Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa
 
Trước chiều 29-1, ngay khi nhận được thông tin về trường hợp trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Nha Trang tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm; xử lý môi trường bề mặt khu vực trong và xung quanh nhà. Đồng thời, ra quyết định yêu cầu trường hợp trên tự cách ly tại nhà, hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng bệnh; giao cho địa phương giám sát, theo dõi sức khỏe. Hiện tại, sức khỏe của trường hợp trên bình thường.
 
 
Ông Huỳnh Văn Dõng thông tin thêm: “Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương để xác minh thông tin về việc có trường hợp nào nhiễm SARS-COV-2 tại đám tang tổ chức ở Tân Dân, Chí Linh? Kết quả Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương đã phản hồi là hiện không có trường hợp nào nhiễm SARS-COV-2 tại đám tang trên”.
 
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích