Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ truyền thông tiên tiến lần thứ 13

Thứ Sáu, 09/10/2020, 15:52 [GMT+7]

Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ truyền thông tiên tiến lần thứ 13

Ngày 9-10, tại Trường Đại học Thông tin liên lạc diễn ra hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ truyền thông tiên tiến (International Conference on Advanced for Communications - ATC) lần thứ 13.

 

Hội nghị được chia thành các tiểu ban: Mạng viễn thông; thiết kế vi mạch; siêu cao tần và anten; xử lý tín hiệu; điện tử và hệ thống thông tin; thu hút hàng trăm nhà khoa học tham gia với tư cách tác giả công trình, người phản biện, đồng chủ tịch các tiểu ban của hội nghị. Hội nghị đã nhận được 75 báo cáo và công trình khoa học từ Việt Nam và 16 nước khác. Đặc biệt có 3 báo cáo trung tâm của 3 giáo sư nổi tiếng nước ngoài là Tiến sĩ Atsushi Kanno (Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông quốc gia Nhật bản), Giáo sư Mohammad Tariqul Islam (Trường Đại học Kebangsaan Malaysia), Giáo sư Koichiro Ishibashi (Trường Đại học Điện tử Truyền thông Tokyo - Nhật Bản).

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

 

Hội nghị ATC là sự kiện khoa học hàng năm do Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam phối hợp với Hội Truyền thông của Hiệp hội Kỹ sư Điện - Điện tử Việt Nam tổ chức nhằm thu thập và công bố các công trình, báo cáo nghiên cứu khoa học của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin; đồng thời cũng là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực này giữa các nhà khoa học, nghiên cứu sinh Việt Nam và quốc tế.

 

Lần này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hội nghị được tổ chức bằng hình thức kết hợp trực tiếp và online (Các tác giả Việt Nam trình bày trực tiếp tại hội nghị, các tác giả nước ngoài trình bày online qua nền tảng Zoom Webinar).

 

THẾ ANH

 

.

các thông tin tiện ích