Từ ngày 10 đến 14-8: Diễn ra phiên chợ nông sản Khánh Hòa

Thứ Tư, 22/07/2020, 21:53 [GMT+7]

Từ ngày 10 đến 14-8: Diễn ra phiên chợ nông sản Khánh Hòa

Trao đổi về Phiên chợ nông sản Khánh Hòa 2020, ông Nguyễn Trọng Trung - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đơn vị chủ trì tổ chức phiên chợ cho biết:


- Phiên chợ nông sản Khánh Hòa 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 14-8 tại Công viên Yến Phi - Thiếu nhi, TP. Nha Trang. Đây là dịp giao lưu, giới thiệu nông sản tiêu biểu của Khánh Hòa đến người dân và du khách. Năm nay, phiên chợ sẽ được tổ chức tinh gọn, tiết kiệm, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo mức độ lan tỏa rộng rãi trong xã hội, góp phần quảng bá những sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của Khánh Hòa đến người tiêu dùng.

 


Dự kiến sẽ có 100 gian hàng chia thành 6 khu vực, bao gồm khu trưng bày trái cây, rau, củ; khu trưng bày nông sản chế biến; khu vực sinh vật cảnh; khu trưng bày hạt, cây giống; các thành tựu phát triển công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao; khu ẩm thực truyền thống và khu quảng bá sản phẩm du lịch Khánh Hòa.


- Điểm nhấn của phiên chợ này là gì, thưa ông?


- Bên cạnh việc trưng bày, quảng bá sản phẩm, phiên chợ còn là dịp để các hội viên, nông dân trong tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau.


Phiên chợ chuyển tải 4 nội dung chủ yếu. Trong đó, cùng với việc trưng bày các sản phẩm trái cây, rau, củ, quả sản xuất an toàn và sản phẩm nông sản chế biến, hoa, cây cảnh, các loại cây giống có giá trị kinh tế cao, giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, giới thiệu ẩm thực và quảng bá du lịch Khánh Hòa; phiên chợ còn diễn ra hoạt động giao thương kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho các tổ hợp tác, hộ nông dân, nhà sản xuất giới thiệu, tiếp cận với các doanh nghiệp bản lẻ, khách sạn, siêu thị... Ngoài ra, hoạt động tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại phiên chợ sẽ giới thiệu đến người dân những sản phẩm có chất lượng cao, độc đáo, mẫu mã đẹp, thân thiện với môi trường. Đây cũng là lần đầu tiên, hoạt động thi xếp trái cây đẹp được đưa vào chương trình. Mỗi huyện, thị, thành hội bằng những sản phẩm từ trái cây, hoa quả sẽ thực hiện tác phẩm trưng bày theo ý tưởng tự do sáng tạo của mình. Ý tưởng nào hội đủ các yếu tố về nội dung và thẩm mỹ sẽ đoạt giải.


- Xin cảm ơn ông!


H.Đ (Thực hiện)
 

.

các thông tin tiện ích